• Điện thoại(+84.4) 22 42 01 68 - 36 28 58 33
  • Emailcontact@davincipharma.com
Những món ăn đại xa xỉ ở Hà Nội

Những món ăn đại xa xỉ ở Hà Nội

Một con cua giá hơn 10 triệu đồng, miếng bít tết 2 triệu, bát phở bò gần 1 triệu đồng... gấp hàng chục lần mức giá thông thường là những món ăn có tên quen thuộc nhưng siêu xa xỉ ở Hà Nội.

Đặc sản sứa nước lèo

Tại các tỉnh duyên hải miền Trung, sứa được chế tác thành rất nhiều món ăn khoái khẩu: bún sứa, nộm sứa, gỏi sứa, sứa cuộn thịt bò, sứa trộn mít non...

Mùa nấm mối

Mùa nấm mối

Mỗi năm nấm mối chỉ xuất hiện một đợt trong khoảng hơn một tháng, bắt đầu từ sau những cơn mưa đầu mùa cho đến đầu tháng Sáu âm lịch, rộ nhất là thời điểm tết Đoan ngọ (mùng 5 tháng 5).

Ếch đồng hấp lá mướp hương

Ếch đồng hấp lá mướp hương

Nói đến cây mướp hương chắc không ai xa lạ gì. Theo y học dân gian, cây mướp hương (dây, rễ, lá, trái) đều là vị thuốc chữa trị nhiều chứng bệnh như phụ nữ ít sữa, nấc cục, bệnh trĩ, kiết, viêm họng, thấp khớp, trị giời v.v…

Cá bống sông Trà kho tiêu

Cá bống sông Trà kho tiêu

Từng được đi nhiều nơi, được thưởng thức món cá bống kho ở nhiều vùng sông nước, nhưng khi ăn món cá bống sông Trà kho tiêu tôi mới nhận ra hương vị vừa lạ lại vừa rất thân quen.

Cá đeo kiếng

Cá đeo kiếng

Loài cá biển này có cặp mắt trắng đục, mờ mờ như đang mang một cặp kiếng lão hay kiếng cận gì đó, nên ngư dân gọi chúng là cá đeo kiếng. Cũng như các loài cá biển khác, cá đeo kiếng nướng, chiên hay nấu lẩu đều hấp dẫn; điều quan trọng là cá phải thật tươi.

Mực cơm - món ngon miền biển ngày hè

Mực cơm - món ngon miền biển ngày hè

Bữa cơm đón tôi về miền biển thân yêu được mẹ chuẩn bị trông thật hấp dẫn với món mực cơm nóng hổi bên cạnh đĩa rau tươi xanh. Những chú mực cơm hồng tươi, da căng bóng chỉ mới nhìn thôi đã không thể kìm lòng được.

Nước chè Shan tuyết cổ thụ

Nước chè Shan tuyết cổ thụ

Suối Giàng bốn mùa bồng bềnh trong mây, không những hấp dẫn du khách bởi khí hậu trong lành, bởi những tiếng khèn, tiếng sáo trao tình của các chàng trai, cô gái Mông mà còn nức tiếng với loại chè Shan tuyết cổ thụ.

Món ngon dân dã từ ốc đắng

Món ngon dân dã từ ốc đắng

Ốc đắng mình tròn, to cỡ đầu ngón trỏ (cũng có khi lớn hơn), vỏ màu nâu thẫm, đuôi nhọn, trôn ốc xoắn nhặt (tương tự như ốc gạo) thường sống ở các ao, hồ, sông, rạch đồng bằng miền Tây.

Ốc móng tay xào tỏi

Ốc móng tay xào tỏi

Mùa hè đi du lịch biển, ngoài cá, tôm, cua, ghẹ… chúng ta còn có cơ hội thưởng thức nhiều món ăn độc đáo từ sò và ốc. Có thể nói loài động vật nhuyễn thể hai mảnh giáp ở vùng biển tây nam thật vô cùng đa dạng và phong phú, đặc biệt là ốc biển.