• Điện thoại(+84.4) 22 42 01 68 - 36 28 58 33
  • Emailcontact@davincipharma.com
[Hỏi đáp] - Vì sao glucocorticoid gây loãng xương?

[Hỏi đáp] - Vì sao glucocorticoid gây loãng xương?

Con trai tôi 2 tuổi, phát hiện bị bệnh xuất huyết giảm tiểu cầu và đang được điều trị, trong đó phải dùng thuốc glucocorticoid. Vợ tôi cũng đang phải dùng thuốc loại này. Tôi nghe nói dùng thuốc này kéo dài gây loãng xương ở người lớn và giảm phát triển chiều cao ở trẻ em. Xin cho biết có đúng như vậy không và có cách nào để hạn chế tác dụng phụ này của thuốc? Tôi xin cảm ơn!

Thuốc tránh thai khẩn cấp Mifestad

Cháu chào bác sỹ. Cháu năm nay 22 tuổi. Cháu và người yêu thường QHTD và vẫn thường dùng biện pháp tránh thai an toàn. Cháu cũng có dùng thuốc tránh thai khẩn cấp nhưng chỉ là 1 vài lần, không nhiều. Những lần như thế thì cháu ko bị ảnh hưởng gì cả, kinh nguyệt vẫn đều...

Thuốc Azicine 250mg

Bác sĩ cho em hỏi: em bị mụn trứng cá, và có đi khám của 1 bác sĩ da liễu thì ban đầu được kê đơn cho dùng Acnotin 10, nhưng do em sắp lập gia đình nên bác sĩ chuyển sang cho dùng Azicine 250mg với liều lượng 2 viên/ngày . Em đã điều trị liên tục được 2 tháng nay, thấy mụn bọc có đỡ hơn...

Thuốc Vagikit (VN-4780-07)

Tôi muốn hỏi la tôi có thai đươc 25 tuần bác sỹ kê đơn đặt thuốc vagikit, thuốc vagikit co an toàn đối với phụ nữ có thai không (nguyễn thị thu hà)

Thuốc Panadol 500mg( VN-6734-02 )

Tôi có thai nhung kô biệt đã uống 2 viên thuốc khi thai duoc khoang 2 tuân ? vậy thì có sao kô ? Mong nhân hồi âm sợm (phan kieu)

Thuốc tránh thai khẩn cấp

Sau khi quan hệ tôi sử dụng thuốc tránh thai khẩn cấp loại 1 viên,sau đó lại quan hệ tiếp thì thuốc có tác dụng cho lần thứ 2 khổng (mèo con)

Thuốc tránh thai khẩn cấp

Thưa bác sĩ thuốc tránh thai khẩn cấp postino phải chia làm 2 lần uóng, nhưng cháu lỡ uống 1 lúc 2 viên như thế có bị ảnh hưởng jì không thưa bác sĩ (thu)

Thuốc Estromineral

Tôi 53 tuổi, có nhiều biểu hiện của triệu chứng mãn kinh như : Bốc hoả vã mồ hôi, rối loạn tuần hoan.. Tôi uống Estromineral đã được 1 tháng thấy các triệu chứng trên đã đở nhiều, tôi không hiểu tôi có nên uống tiếp không và 1 liệu trình nên uống trong bao lau ? (Nguyễn Thi Ất)