• Điện thoại(+84.4) 22 42 01 68 - 36 28 58 33
  • Emailcontact@davincipharma.com

Hoa ban trong văn hóa ẩm thực

Là một loài hoa mang đậm bản sắc của núi rừng Tây Bắc. Hoa ban nở trắng ngần phủ kín khắp lưng đèo, đỉnh núi. Với người dân Tây Bắc, đặc biệt là đối với dân tộc Thái ở nơi đây, hoa ban không chỉ là một loài hoa đẹp, có vai trò rất quan trọng trong đời sống vật chất, đời sống tinh thần của họ, mà là một loài hoa thể hiện khá độc đáo bản sắc văn hóa ẩm thực của dân tộc.

Giới trẻ ngày càng "lơ đãng" với văn hóa chào hỏi

Giới trẻ ngày càng "lơ đãng" với văn hóa chào hỏi

Việc chào hỏi vốn được xem là nét văn hóa đẹp không chỉ của người Việt Nam. Tuy nhiên, hiện nay, nhiều người trong giới trẻ tỏ ra “lơ đãng” trước văn hóa chào hỏi. Biểu hiện này liệu có manh nha cho một hậu quả? Phóng viên Vietnam+ đã có cuộc trò chuyện với Tiến sĩ Trịnh Hòa Bình (Viện Khoa học Xã hội Việt Nam) về vấn đề này.

Số hóa di sản văn hóa: Gần và xa

Số hóa di sản văn hóa: Gần và xa

Năm 2010, Trung tâm Công nghệ thông tin (Bộ VH,TT&DL) bắt đầu triển khai dự án "Hệ thống thông tin điện tử văn hóa - xã hội" với mục tiêu quan trọng là trưng bày di sản văn hóa (DSVH) trong không gian ảo theo hình mẫu cổng thông tin quốc gia về văn hóa.

Tăng Thanh Hà chuẩn bị kết hôn

Tăng Thanh Hà chuẩn bị kết hôn

Người đẹp của màn ảnh Việt - diễn viên Tăng Thanh Hà sẽ lên xe hoa vào tháng 11 tới với chàng doanh nhân người Philippines gốc Việt.

Văn Mai Hương: 'Tôi không giống Hà Hồ'

Văn Mai Hương: 'Tôi không giống Hà Hồ'

Văn Mai Hương có cách nói chuyện của một cô gái 28 tuổi thay vì tuổi thật chưa đầy 18 của mình. Khôn ngoan và hoạt ngôn, Á quân Vietnam Idol đã bắt đầu sự nghiệp ca hát với nhiều may mắn.

Tuấn Hưng: Chưa có vợ đã muốn có con

Tuấn Hưng: Chưa có vợ đã muốn có con

Gần đây, Tuấn Hưng là cái tên rất hot không chỉ bởi ca khúc hit “Tìm lại bầu trời” mà còn bởi tuyên bố “Chăn gối với phụ nữ ngoan hiền chán lắm”.