• Điện thoại(+84.4) 22 42 01 68 - 36 28 58 33
  • Emailcontact@davincipharma.com
Trao trảo chiên giòn

Trao trảo chiên giòn

Trao trảo là một loài chim thuộc họ chào mào, còn có tên hoành hoạch (hay quành quạch). Trao trảo biết hót, nhưng tiếng hót không mấy thanh tao, sang trọng, đài các như các “nàng” sơn ca, hoàng oanh, họa mi... nên chúng chẳng mấy khi được người chơi chim cho ở trong “lầu son gác tía”, thi đấu tưng bừng như các nàng ca sĩ có “sao” vừa nêu.

Lường phảnh Hội An

Lường phảnh Hội An

Lường phảnh, còn gọi là đường phảnh, là một trong những món ăn chơi ngon, lạ miệng, đặc biệt thích hợp dùng trong những ngày nắng nóng.

Lục bình, món quen nhưng lạ miệng

Lục bình, món quen nhưng lạ miệng

Lâu nay, lục bình là món ăn dân dã trong các mâm cơm thường ngày của bà con ở miệt vườn. Nó còn được dùng làm những món độc đáo, bên cạnh những thứ “hương đồng cỏ nội” như bông súng, ngó sen, tai tượng, năng bộp, bồn bồn…

Bánh gừng

Bánh gừng

Bánh gừng là món ăn chơi của người Khmer ở đồng bằng sông Cửu Long. Nếu có dịp ghé các địa phương có người dân tộc này cư trú vào những ngày lễ tết của họ, như Chol Chnam Thmay (mừng năm mới), Prôn-chung-bân (thường gọi là Pithi Sen Dolta, ngày lễ cúng ông bà tổ tiên), Ok Om Bok (lễ cúng trăng)... du khách sẽ được thưởng thức hương vị bánh gừng, mà người Khmer gọi là Num-khơ-nhây.

Thơm nức mũi với cà ri cua

Thơm nức mũi với cà ri cua

Món ăn với màu vàng của nước dùng, màu đỏ của cua cùng mùi thơm nức của cà ri thật hấp dẫn và quyến rũ.
Cá chẽm chưng bún mắm, dưa cải

Cá chẽm chưng bún mắm, dưa cải

Cá chẽm là loại cá dữ, ăn tạp, có vảy bạc, to bằng móng tay, nhìn hơi giống cá chép, răng nhỏ, nhọn lởm chởm. Chúng sống ở những vùng nước lợ và mặn gần các cửa sông. Vùng biển Nam Trung bộ và đồng bằng sông Cửu Long có khá nhiều cá chẽm.

Nem tai thính lá sung

Nem tai thính lá sung

Ai đã từng thưởng thức món nem tai thì chắc chắn sẽ khó quên được mùi vị của món ăn này. Người Hà Nội ăn nem tai như một món ăn thanh cảnh, ăn chơi chứ không phải ăn lấy no.

Cơm cháy chiên giòn

Cơm cháy chiên giòn

Bạn đã thưởng thức món cơm cháy chiên giòn chưa? Đây quả là một món bình dân, dễ làm và rất hấp dẫn, độc đáo. Tất nhiên, chỉ dành cho những người có... hàm răng khỏe! Ở miền Tây, hầu hết các nhà hàng, khu ẩm thực đều có món này.

Bánh lá quê nhà

Bánh lá quê nhà

Ở đồng bằng sông Cửu Long, nơi những vùng nông thôn hẻo lánh, xa chợ búa, khi có khách đến nhà thăm chơi, ngoài các món ăn nhậu lai rai, người ta hay đãi khách ăn chơi bằng món bánh lá làm bằng bột gạo. Có nhiều loại bánh lá như bánh lá mít, bánh lá dừa nước, bánh lá vú sữa…

Bánh lá dứa

Bánh lá dứa

Bánh không giống hình chiếc lá dứa mà người ta thường dùng cho vào nối nước sôi, nồi cơm hoặc nồi cháo để lấy mùi thơm đặc trưng của nó và cũng không sử dụng đến loại lá có mùi thơm nầy; nhưng không hiểu sao nó lại được gọi bằng cái tên bánh lá dứa? Lại nữa, loại bánh nầy hiếm thấy bán ở các vùng, miền khác mà chỉ bán ở một vài địa phương có nhiều người Khmer cư ngụ.