• Điện thoại(+84.4) 22 42 01 68 - 36 28 58 33
  • Emailcontact@davincipharma.com
Hương vị Bắc ở Nam

Hương vị Bắc ở Nam

Nếu cá trê ở Nam bộ thường kho, nướng hay giò heo chỉ nấu canh, nấu hủ tíu thì cách chế biến của người miền Bắc lại khác. Chủ yếu đưa một số gia vị quen dùng như riềng, cơm mẻ, mắm tôm để tạo hương vị thơm lạ cho món ăn.

Ếch mùa mưa hơn cả gà đồng

Ếch mùa mưa hơn cả gà đồng

 Dân miệt vườn gọi ếch là “gà đồng”. Loại ếch tự nhiên, thịt săn chắc như thịt gà nòi, nạc nhiều, vừa dai vừa mềm. Khi đã ngán món quá tươm tất ở nhà hàng, dân sành ăn thấy “gà đồng” bao giờ cũng chọn làm thô mộc – nướng muối ớt.

Đụng món Hàn ở Bến Tre

Đụng món Hàn ở Bến Tre

Thấy cái biển hiệu Quán ăn Bến Tre như mời gọi, khách xa quê lâu hoài nhớ phong vị miệt vườn bèn tò mò bước chân vào, bỗng ngỡ ngàng – một khung cảnh sang trọng, từ cung cách người nữ phục vụ cúi chào cho đến thực đơn toàn món ăn xa lạ.

Món chay từ khoai

Món chay từ khoai

Các loại khoai như môn, sọ, lang, mì thông thường luộc ăn hay nấu canh, càri đã quen thuộc. Cũng với những loại khoai này nhưng cất công một tí và khéo léo chế biến sẽ có những món chay đẹp mắt và lạ miệng.

Bún sứa

Bún sứa

Nguyên liệu: 100g sứa; 200g bún; 1 quả trứng vịt; 1 quả cà chua; 1/8 trái thơm; rau thơm các loại; 100g rau chuối; mắm nguyên chất; 2 quả ớt; gia vị.

Món ngon từ gạo lức

Món ngon từ gạo lức

Cách chế biến đơn giản với nguyên liệu chính là gạo lức, có thể tạo ra nhiều món ngon, lạ miệng. Gạo lức là loại hạt ngũ cốc nguyên vẹn nên chứa nhiều chất dinh dưỡng hơn so với gạo trắng.

Lẩu cháo cá khoai

Lẩu cháo cá khoai

- Sở dĩ gọi lẩu cháo là vì nấu cháo như lẩu, thay vì nồi lẩu nấu bằng nước dùng hầm xương thịt… thì ở đây nấu bằng cháo với cá khoai – con cá ngọt da diết.

Cá ngừ cuốn diếp

Cá ngừ cuốn diếp

- Nguyên liệu (1 phần ăn): Cá ngừ tươi: 70g, mè: 1 muỗng cà phê, bún tươi: 30g, cải bẹ xanh: 2 lá, hành lá: 2 cọng, tía tô, cải mầm, húng cây: một ít.

Nhà hàng gạo lức

Nhà hàng gạo lức

 Không gian yên tĩnh, trang trí thanh nhã trông nhà hàng giống như một thư quán hơn là chỗ ẩm thực. Chủ nhà hàng nói: “Tạo không gian thanh khiết để thực khách cảm nhận được vị ngon thực sự của món ăn”.