• Điện thoại(+84.4) 22 42 01 68 - 36 28 58 33
  • Emailcontact@davincipharma.com

CYMODO: Kháng sinh thế hệ mới phổ rộng

0VND-1VND
Mã sản phẩm :

Trạng thái : Còn hàng

Điều trị nhiễm khuẩn vừa và nhẹ ở đường hô hấp trên (Đau họng, viêm amidan)...

Thành phần

Mỗi lọ thành phẩm (Tương ứng với 60ml hỗn dịch sau khi pha) chứa:
Cefpodoxim Proxetil (tương ứng với Cefpodoxim)..........................................600mg
Tá dược vđ ....................................................................................................1 lọ
(Tá dược gồm: Đường trắng, tinh bột mì. avicel, aspartam, aerosil, bột hương vị dâu)

Chỉ định

Điều trị các bệnh từ nhẹ đến trung bình ở đường hô hấp dưới, kể cả viêm phổi cấp tính mắc phải ở cộng đồng do chủng Streptococus pnemoniae hoặc Haemophius influenzae  nhạy cảm (Kể cả chủng sinh ra beta-lactamase) và đợt kịch pháp cấp tính của của viêm phế quản mạn do  các chủng S.pneumoniae nhạy cảm và và do các H.infuen hoặc Molaxera catarrhalis, không sinh ra beta -lactamase.


Điều trị nhiễm khuẩn vừa và nhẹ ở đường hô hấp trên (Đau họng, viêm amidan) do Streptococcus pyogenes nhạy cảm. Cefpodoxim cũng có vai trò trong điều trị bệnh viêm tai giữa cấp do chủng nhạy cảm  S.pneumoniae, H.influenzae (kể cả các chủng sinh ra beta-lactamase) hoặc B.catarrhalis.


Cefpodoxim cũng được dùng để điều trị nhiễm khuẩn đường tiết niệu thể nhẹ và vừa  chưa có biến chứng (Viêm bàng quang) do nhạy cảm E.coli, Klebsiella pnemoae, Proteus mirabilis hoặc Staphylococcus saprophyticus.


Một liều duy nhất 200mg cepodoxim được dùng để điều trị bệnh lậu cấp chưa biến chứng, ở nội mạc cổ tử cung hoặc hậu môn - trực tràng của phụ nữ và bệnh lậu ở niệu đạo của phụ nữ và nam giới, do các chủng có hoặc không tạo penicllinase của Neisseria gonorrhoea


Cefpodoxim cũng được để điều trị nhiễm khuẩn thể đến vừa chưa biến ở da và các tổ chức da do Staphylococcus aureus có tạo ra hay không tạo ra Penickinase và các chủng nhạy cảm của Streptococcus pyogenes

Liều lượng và cách sử dụng

Lắc lọ để làm tơi bột thuốc. Thêm nước đun sôi để nguội đến vạch đánh dấu và đậy nắp lại lắc kỹ lọ trong 2 phút để tạo hỗn dịch đồng nhất. Hỗn dịch đã pha nên được bảo quản trong tủ lạnh, nên dùng hết trong vòng 14 ngày sau khi pha (5ml hỗn dịch đã pha chưa 50mg Cefpodoxim). Uống theo sự chỉ dẫn của thầy thuốc.


Liều thông thường:
Người lớn và trẻ em trên 13 tuổi:
Điều trị đợt kịch pháp cấp tính của viêm phế quản mạn hoặc viêm phổi cấp     tính thể nhẹ đến vừa mắc phải của cộng đồng. Liều thường dùng là uống mỗi lần 200mg cefpodoxim x 2 lần/ ngày. Đợt dùng trong 10 hoặc 14 ngày tương ứng.

 

Đối với viêm họng và hoặc viêm amidan thể nhẹ đến vừa hoặc nhiễm khuẩn đường tiết niệu thể nhẹ hoặc vừa chưa biến chứng: Liều thường dùng là uống mỗi lần 100mg cefpodoxim x 2 lần /ngày đợt dùng trong 5 - 10 ngày hoặc 7 ngày tương ứng.

 

Đối với các nhiễm khuẩn da và các tổ chức da thể nhẹ và vừa chưa biến chứng: Liều thường dung là uống mỗi lần 400mg cefpodoxim  x 2 lần/ ngày, đợt dùng trong 7-14 ngày.


Điều trị bệnh lậu niệu đạo chưa biến chứng ở nam, nữ và các bệnh lậu hậu môn - trực tràng và nội mạc cổ tử cung ở phụ nữ: Dùng 1 liều duy nhất 200mg cefpodoxim  tiếp theo là điều trị bằng doxycyclin uống để đề phòng có nhiễm cả nhiễm Chlamydia.

 

Trẻ em:

Điều trị viêm tai giữa cấp ở trẻ em từ 5 tháng tuổi đến 12 tuổi: Liều thường dùng uống 5mg/kg thể trọng/ lần (tối đa 200mg) x 2 lần/ ngày hoặc uống 10mg/kg thể trọng /lần (tối đa 400mg) x 1 lần/ ngày đợt dùng trong 10 ngày.

Điều trị viêm phế quản / Viêm amindan thể nhẹ và vừa ở trẻ em 5 tháng tuổi đến 12 tuổi: Liều thường dùng uống 5mg/kg thể trọng/ lần (tối đa 100mg) x 2 lần/ ngày, đợt dùng 5-10 ngày.

Điều trị nhiễm khuẩn khác cho trẻ em dưới 15 ngày tuổi. Không nên dùng 
 * Trẻ em từ 15 ngày tuổi đến 6 tháng tuổi: Uống 8mg/ kg/ ngày, chia 2 lần

 * Trẻ em từ 6 tháng đến 2 tuổi: Uống 40mg/ lần/, ngày 2 lần
 * Trẻ em từ 3 tháng đến 8 tháng tuổi: Uống 80mg/ lần, ngày 2 lần
 * Trẻ em trên 9 tuổi: Uống 100mg/ lần, ngày 2 lần.


Liều cho người suy thuận: 
Phải giảm tùy theo mức độ suy thuận
Đối với người bệnh có độ thanh thải cretinin ít hơn 30ml/ phút và không thẩm tách máu, liều thường dùng cho cách nhau cứ 24 giờ 1 lần.

Người bện đang thẩm tách máu, uống liều dùng 3 lần/ tuần.


Lưu ý: Lắc kỹ lọ trước khi dùng

Chống chỉ định

Không được dùng cho những người bệnh bị dị ứng với các cephalosporin và người bị rối loạn chuyển hóa prophyrin. Trẻ em dưới 15 ngày tuổi

Quy cách đóng gói

Hôp 1 lọ 60mg

Bảo quản

Nơi khô, nhiệt độ dưới 30ºC. Tránh ánh sáng

Thời hạn sử dụng

24 tháng tính từ ngày sản xuất. Không dùng thuốc đã quá hạn sử dụng

Lưu ý: Khi thấy bột thuốc bị vón cục, biến màu, số lô SX, HD mờ hay có các biểu hiện nghi nghờ khác phải đem thuốc tới hỏi lại nơi bán hoặc nơi SX theo địa chi trong đơn.

 

Nhà sản xuất

CÔNG TY CP DƯỢC PHẨM HÀ TÂY

Phân phối bởi

CÔNG TY CP DƯỢC PHẨM DAVINCI - PHÁP

Website: http://www.davincipharma.com

Email: contact@davincipharma.com

Tel: 04. 22420168 - 04. 85852670