• Điện thoại(+84.4) 22 42 01 68 - 36 28 58 33
  • Emailcontact@davincipharma.com

DaivnciFrance CALCIUM: Bổ sung Can xi, vitamin D3 cho cơ thể

120,000VND120,000VND
Mã sản phẩm :

Trạng thái : Còn hàng

Bổ sung Calci và vitamin D3 trong trường hợp phát triển xương, hỗ trợ điều trị loãng xương, còi xương, nhuyễn xương…

Thành phần

Calcium carbonat ....................................................400mg
Vitamin D3 ................................................................200IU
Chondroitin sulphate .................................................10mg
Nguyên phụ liệu vừa đủ.
 

Tác dụng

Calci: là một ion ngoài tế bào quan trọng, hóa trị 2. Người lớn bình thường có khoảng 1300g calci (nam) hoặc 1000g calci (nữ), mà 99% ở xương dưới dạng giống hydroxyapatit, số còn lại có mặt trong dịch ngoại bào, và một số rất nhỏ trong tế bào.

Trong huyết tương người, nồng độ calci vào khoảng 8,5mg đến 10,4mg/decilít (2,1 – 2,6mmol) trong đó khoảng 45% gắn với protein huyết tương, chủ yếu là albumin và khoảng 10% phức hợp với các chất đệm anionic (như citrat và phosphat). Phần còn lại là calci ion hóa (Ca++ ). Ca++ rất cần thiết cho nhiều quá trình sinh học: Kích thích neuron thần kinh, giải phóng chất dẫn truyền thần kinh, co cơ, bảo toàn màng và làm đông máu. Ca2+ còn giúp chức năng truyền tin thư cấp cho hoạt động của nhiều hormon.

Trên hệ tim mạch: Ion calci rất cần thiết cho kích thích và co bóp cơ tim cũng như cho sự dẫn truyền xung điện trên một số vùng của cơ tim đặc biệt qua nút nhĩ thất. Sự khử cực của các sợi cơ tim mở các kênh Ca++ điều chỉnh điện thế và gây một dòng Ca++ chậm đi vào, trong thời gian tác dụng của điện thế cao . Dòng Ca2+ cho phép thẩm thấu một lượng ion calci  đủ để kích thích giải phóng them ion calci từ lưới cơ tương, vì vậy gây co cơ.

Trên hệ thần kinh cơ: Ion calci đóng vai trò quan trọng trong kích thích và co bóp cơ. Sự kích thích co cơ của ion calci xảy ra khi được giải phóng khỏi lưới cơ tương. Ion calci giải phóng kích thích co cơ bởi ion calci gắn với troponin, làm mất sự ức chế troponin trên tương tác actin-myosin. Sự giãn cơ xảy ra khi ion calci được đưa trở lại lưới cơ tương, phục hồi sự ức chế của troponin.

Vitamin D3: Dạng hoạt động của Vitamin D3 là 1,25 dihydroxycolecalciferol, cùng với hormon tuyến cận giáp và calcitonin điều hòa nồng độ calci trong huyết tương.

Vitamin D3 có vai trò rất quan trọng trong quá trình tạo xương nhờ tác dụng lên chuyển hóa các chất vô cơ mà chủ yếu là calci và phosphat. Vitamin D3 làm tăng hấp thu calci và phosphat ở ruột, tăng tái hấp thu calci ở ống lượn gần, tham gia vào quá trình calci hóa sụn tăng trưởng. Vì vậy Vitamin D3 rất cần thiết cho sự phát triển bình thường của trẻ nhỏ.

Ngoài ra Vitamin D3 còn tham gia vào quá trình biệt hóa tế bào biểu mô. Gần đây đang nghiên cứu về tác dụng ức chế tăng sinh tế bào biểu mô và tuyến tiết Melanin, ung thư vú...
Khi thiếu Vitamin D3, ruột không hấp thụ đủ calci và phospho làm calci máu giảm, khi đó calci bị huy động từ xương ra để ổn định nồng độ calci máu nên gây hậu quả làm trẻ em chậm lớn, còi xương, chân vòng kiềng, chậm biết đi, chậm kín thóp. Người lớn sẽ bị loãng xương, xốp xương, xương thưa dễ gãy. Phụ nữ mang thai thiếu Vitamin D3 có thể sinh 

Chondroitin sulphate: Là một glycosaminnoglycan quan trọng gồm – glucurinic và N acteylgalactosamin sulphate. 
Nó có trong tổ chức sụn, tổ chức liên kết (gân, da, van tim và thành động mạch). Tuy chưa tìm thấy tài liệu chính xác về cơ chế tác dụng của chondroitin nhưng có khả năng chondroitin ức chế những men gây thoái hóa sụn, giảm sự ly giải collagen, giảm hoạt tính men phosphilipase A2 và men N-acetylglucosamindase ở hoạt dịch, ngoài ra chondroitin còn làm tăng đáng kể nồng độ gualuaronate và độ đặc quánh của hoạt dịch. Do đó, trong một số chế phẩm chondroitin được kết hợp với glucosamin để hỗ trợ điều trị các rối loạn về xương, khớp và các rối loạn về tổ chức mô liên kết.

Công dụng

Bổ sung Calci và Vitamin D3 trong trường hợp phát triển xương, hỗ trợ điều trị loãng xương, còi xương, nhuyễn xương...

Đối tượng sử dụng

Trẻ đang giai đoạn tăng trưởng, người mang thai, cho con bú, người lớn tuổi bị loãng xương, chấn thương hoặc sau thời kỳ mãn kinh, dùng thuốc corticoids, trong giai đoạn phục hồi vận động sau một thời gian bị bất động kéo dài...
 

Liều dùng và cách dùng

rẻ em: uống 1 - 2 viên/ngày.
Người lớn: uống 2 – 4 viên/ngày chia 2 lần.

Quy cách đóng gói

Vỉ 15 viên, hộp 2 vỉ.

Bảo quản

Nơi khô ráo, tránh ánh sáng.

Thời hạn sử dụng

Lô sản xuất và hạn sử dụng ở trên hộp.

Sản xuất bởi

CÔNG TY CỔ PHẦN DƯỢC VIKO 8 – PHÁP 

Sản phẩm của

CỔ PHẦN DƯỢC PHẨM DAVINCI - PHÁP

Website: http://www.davincipharma.com
Email: contact@davincipharma.com
Tel: 04. 22420168 - 04. 85852670