• Điện thoại(+84.4) 22 42 01 68 - 36 28 58 33
 • Emailcontact@davincipharma.com

Có thể kéo dài gấp đôi cuộc sống bệnh nhân ung thư phổi

  Nghiên cứu do các nhà khoa học Tây Ban Nha thực hiện đã chứng minh điều này bằng cách sử dụng Nivolumab, loại thuốc được cho là mang lại hy vọng thật sự cho mọi bệnh nhân.

  Nghiên cứu do các nhà khoa học Tây Ban Nha thực hiện đã chứng minh điều này bằng cách sử dụng Nivolumab, loại thuốc được cho là mang lại hy vọng thật sự cho mọi bệnh nhân.

  Nivolumab ngăn chặn tế bào ung thư trốn thoát cuộc săn lùng của hệ miễn dịch con người, từ đó biến khối u trở thành kẻ tầm thường dễ bị tiêu diệt.

  Nghiên cứu thử nghiệm trên 582 người, trình bày tại hội Ung thư lâm sàng Hoa Kỳ, được mô tả là "mang lại hy vọng thật sự cho mọi bệnh nhân".

  Ung thư phổi là bệnh ung thư gây giết người nhiều nhất thế giới, với gần 1,6 triệu ca mỗi năm.

  Khó điều trị bệnh này vì bệnh nhân thường được chẩn đoán muộn và nhiều người còn mắc thêm những bệnh liên quan đết hút thuốc vì thế khó phẫu thuật cho họ.

  Nivolumab được là mang lại hy vọng thật sự cho bệnh nhân ung thư phổi

  Thực tế thì hệ miễn dịch của người được huấn luyện để chống lại nhiễm trùng cũng như những cấu trúc bất thường như ung thư.

  Tuy nhiên các khối u cũng có vài mánh khóe để trốn thoát cuộc tấn công này.

  Chúng tạo ra một protein gọi là called PD-L1 để dập tắt bất kỳ phần nào của hệ miễn dịch tìm cách tấn công chúng.

  Nivolumab là một trong những loại thuốc tiếp theo được gọi "thuốc ức chế các trạm kiểm soát" được các hãng dược phẩm phát triển.

  Thuốc ngăn chặn ung thư làm tắt hệ miễn dịch vì thế cơ thể vẫn có thể tấn công khối u.

  Thử nghiệm tiến hành ở châu Âu và Mỹ trên bệnh nhân bị ung thư phổi tiến triển cho thấy thuốc đã sẵn sàng được sử dụng.

  Với những bệnh nhân áp dụng cách điều trị chuẩn, họ có thể sống được trung bình 9,4 tháng, nhưng với bệnh nhân sử dụng Nivolumab họ lại sống được trung bình 12,2 tháng.

  Hiệu quả ở một số bệnh nhân còn tuyệt vời hơn, sống đến 19,4 tháng. Đó là những người có nồng độ PD-L1 cao trong máu.

  Những dữ liệu này được nhà sản xuất Bristol-Myers Squibb đưa ra.

  Người dẫn đầu nghiên cứu, TS Luis Paz-Ares của bệnh viện đại học Doce de Octubre, TP Madrid (Tây Ban Nha), nói: "Những kết quả này đánh dấu một cột mốc trong việc phát triển những phương cách điều trị mới cho ung thư phổi".

  Nhiều hãng dược phẩm khác cũng đang đánh giá những loại thuốc tương tự.

  Người ta vẫn chưa biết rõ những hậu quả lâu dài của việc thay đổi hệ miễn dịch con người

  Tổ chức nghiên cứu ung thư Anh quốc cho rằng khai thác hệ miễn dịch có thể là "một phần quan trọng" của điều trị ung thư.

  TS Alan Worsley của tổ chức này nói: "Thử nghiệm về việc ức chế khả năng che giấu hệ miễn dịch của ung thư phổi có thể là tốt hơn cách hóa trị hiện nay. Thành công này mang lại hy vọng thật sự cho bệnh nhân ung thư phổi, những người mà cho đến nay có rất ích chọn lựa".

  Người ta đang hy vọng những loại thuốc này có thể dùng để chữa trị các bệnh ung thư khác. Nivolumab đã được chấp thuận sử dụng ở Mỹ để điều trị ung thư da.

  Tuy nhiên Nivolumab vẫn còn những câu hỏi chưa được giải đáp.

  Người ta vẫn chưa rõ những hậu quả lâu dài trong việc thay đổi hệ miễn dịch con người và cách tốt nhất để biết được ai sẽ đáp ứng với Nivolumab

  Mặc khác, sử dụng những loại thuốc mới nhiều khả năng rất tốn kém và điều đó đặt ra một thách thức cho hệ thống y tế.

  Người sử dụng thuốc lá có nguy cơ lớn nhất bị ung thư phổi. Nguy cơ này tỷ lệ thuận với thời gian hút và số lượng thuốc hút. Nếu ngưng thuốc, ngay cả sau khi hút thuốc nhiều năm, người ta có thể giảm đáng kể nguy cơ phát triển ung thư phổi.

  Những triệu chứng thường gặp của ung thư phổi gồm: ho kéo dài không hết, ho ra máu - thậm chí là số lượng nhỏ, thở ngắn, đau ngực, khàn giọng, thở khò khè, sụt cân, đau nhức xương, nhức đầu.

  Theo afamily.vn