• Điện thoại(+84.4) 22 42 01 68 - 36 28 58 33
 • Emailcontact@davincipharma.com

Thời trang mùa đông: “Made in Vietnam” lên ngôi

  Thông tin từ các hãng may mặc, các cửa hàng, và shop thời trang cho thấy, sức mua hiện tại đã tăng trưởng khoảng 30% so với cùng kỳ năm ngoái. Đặc biệt, năm nay đánh dấu sự lên ngôi của hàng VN chất lượng cao. 

  Thông tin từ các hãng may mặc, các cửa hàng, và shop thời trang cho thấy, sức mua hiện tại đã tăng trưởng khoảng 30% so với cùng kỳ năm ngoái. Đặc biệt, năm nay đánh dấu sự lên ngôi của hàng VN chất lượng cao. 

  Hàng “Made in Vietnam” đang được người VN tin dùng

  Năm nay, quần áo mùa đông sản xuất trong nước rất “được lòng” người tiêu dùng. Vì thế, những ngày gần đây, các hệ thống cửa hàng Made in Vietnam, Cty Dệt len Mùa đông, Siêu thị Vinatex, PT2000, Canifa, Foci, Blue Exchange, Nino Max... lúc nào cũng tấp nập người ra vào, mua sắm.

  Dự báo, năm nay sẽ lạnh không kém năm ngoái, nên từ giữa tháng 9 dương lịch, hầu hết các cửa hàng thời trang đã nhập nhiều mẫu áo măng tô, áo phao, áo len, áo khoác mỏng về bày bán. Ghi nhận của phóng viên từ thị trường cho thấy, 80% quần áo mùa đông năm nay vẫn được nhập từ Trung Quốc.

  Quần áo mùa đông có xuất xứ từ Trung Quốc đang tràn ngập thị trường Hà Nội với mức giá khá “hấp dẫn”. Tuy nhiên, năm nay, phần lớn khách nước ngoài tại VN chỉ ưa chuộng đồ hiệu có xuất xứ từ Mỹ hay Italia. Còn khách VN phần nhiều đã lựa chọn hàng VN chất lượng cao bởi giá cả và chất lượng tương đối phù hợp với nhu cầu của người tiêu dùng trong nước.

  Mùa đông năm nay, thị trường thời trang Việt đã chứng kiến sự đa dạng hơn với nhiều mẫu áo phao, áo măng tô dạ, áo vest trẻ trung, áo len... được thiết kế với những tông màu tươi trẻ như hồng, cam, cốm, đỏ... bằng các chất liệu như dạ, kaki, cotton, len mỏng,... Hàng VN không chỉ bền màu mà còn được may rất cẩn thận, đặc biệt giá của hàng Việt đã rẻ hơn hàng Trung Quốc khá nhiều nên dần chiếm được tình cảm của người tiêu dùng.

  Theo khảo sát của phóng viên, áo phao hàng Việt có giá từ 350.000 – 600.000 đồng, áo khoác dạ loại dài dao động từ 400.000 đồng – 1.000.000 đồng, các loại áo vest trẻ trung có giá khoảng 120.000 đồng – 250.000 đồng, còn mặt hàng áo len có giá từ 150.000 đồng – 270.000 đồng.

  Chị Nguyễn Thanh Thơm – Chủ cửa hàng Made in Vietnam ở phố Kim Mã, Hà Nội cho biết: Hàng VN đang lấn át hàng ngoại. Nhiều áo quần sản xuất trong nước với kiểu dáng mới, trẻ trung, giá lại mềm, đã thu hút người tiêu dùng có mức thu nhập trung bình. Tại các cửa hàng bên cạnh, hàng ngoại nhập gần như bán rất chậm.

  Còn chị Đặng Mai Chi – nhân viên cửa hàng Made in Vietnam ở phố Chùa Bộc khẳng định: So với hàng Trung Quốc, hàng VN năm nay có giá rẻ hơn từ 100 – 200.000 đồng/chiếc. Cụ thể, một chiếc áo phao hoặc áo dạ Trung Quốc có chất liệu bình thường, hình thức vừa phải mà giá niêm yết cũng từ 300 - 800.000 đồng, trong khi hàng trong nước chỉ có giá từ 450 – 600.000 đồng. Đây chính là lợi thế cạnh tranh để hàng VN ngày càng đến được với nhiều người tiêu dùng VN.

  (Theo Doãn Hiền // Diễn đàn doanh nghiệp)